ทำไมต้องรับ กำจัดของเสีย รับกำจัดน้ำมัน ? - SSC OIL CO., LTD.

น้ำเสีย

ของเสียอุตสาหกรรมในประเทศไทยได้เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ทุกๆวัน ถ้าทางผู้ก่อกำเนิด ไม่สามารถจัดการได้อย่างถูกวิธี นำไปทิ้งโดยที่ไม่รับอนุญาต จะเกิดผลเสียตามมาอย่างกว้างขวางไม่สามารถประเมินมูลค่าได้

  • I. การรับกำจัดของเสีย อย่างไม่ถูกต้อง ส่งผลกระทบต่อสุขภาพอนามัย ก่อให้เกิดอาการผิดปกติต่างๆทั่วร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น อาการแบบเฉียบพลัน (Acute Toxicity), อาการเรื้อรัง (Chronic Toxicity), โรงมะเร็ง (Carcinogenicity) หรือแม้กระทั่งความเป็นพิษต่อพันธุกรรม (Genetic Toxicity)
  • II. การรับกำจัดของเสีย อย่างไม่ถูกต้อง ทำลายสภาพจิตใจ กลิ่นเหม็นจากกากของเสีย กากตะกอนน้ำมัน ส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตใจ ทำให้มีความเครียดสูง อ่อนเพลีย เซื่องซึม ขาดความกระตือรือร้น มีความรู้สึก สับสัน เป็นต้น
  • III. การรับกำจัดของเสียอย่างไม่ถูกต้อง ส่งผลกระทบต่อด้านสังคมและเศรษฐกิจในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นทางตรงและทางอ้อม เช่น ทำให้ประชาการ หรือธุรกิจในบริเวณนั้นย้ายออกจากพื้นที่ ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจขนาดเล็ก และ ทำให้ประชาชนมีทัศนคติที่ไม่ดีต่อการ รับกำจัดของเสียอุตสาหกรรม และนำมาซึ่งความขาดความน่าเชื่อถือในระบบการจัดการของเสีย กากอุตสาหกรรม หรืออาจจะทำให้ที่ดินในบริเวณนั้นเสียมูลค่า
  • IV. การรับกำจัดของเสียอย่างไม่ถูกต้อง ส่งผลกระทบต่อพืชและสัตว์ สารพิษจะไปส่งผลต่อการสังเคราะห์แสงของพืช ทำให้ไม่สามารถสังเคราะห์แสงได้อย่างเต็มที่ หรือแม้กระทั่งฝุ่นละอองในอากาศ ก็ส่งผลกระทบในวงกว้างเช่นเดียวกัน เช่นเดียวกับสัตว์อาจจะส่งผลต่อการดำเนินชีวิว หรือแม้แต่ระบบขยายพันธุ์ก็เป็นได้ และที่สำคัญ เมื่อคนกินสัตว์หรือพืชนั้นเป็นอาหารก็อาจเกิดการสะสมของสารมลพิษชนิดนั้นในร่างกาย ส่งผลเสียต่อคนในระยะยาวได้

ทางที่ดีแล้ว บริษัทผู้ก่อกำเนิดของเสีย ควรจะส่งของเสียกำจัด หรือบำบัด โดยโรงงานที่ได้รับอนุญาตถูกต้องจากกรมโรงงานอุตสาหกรรม จะเป็นสิ่งที่ดี และสร้างความยั่งยืนให้แก่องค์กร และชุมชนในบริเวณใกล้เคียง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ตำราระบบจัดการมลพิษ กากอุตสาหกรรม กรมโรงงานอุตสาหกรรม

บริษัท เอส เอส ซี ออยล์ จำกัด ยินดีให้บริการ

รับกำจัดของเสีย รับกำจัดน้ำมัน รับกำจัดน้ำมันประเภทต่างๆ

ยินดีให้คำปรึกษาครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *